Nhóm nghiên cứu đã dựa trên cơ sở thực nghiệm và khảo sát du lịch An Giang để tổng hợp thành 13 lớp dữ liệu về khu điểm du lịch, văn hóa, lịch sử, nhà hàng, khách sạn....giúp người dùng có thể định vị vị trí, tìm kiếm đường đi, xem video, truy cập thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Chiều ngày 08/11/2018, tại Trung tâm Xúc tiến Du lịch An giang đã diễn ra buổi triển khai “Vận hành thử nghiệm, tập huấn sử dụng hệ thống Bản đồ Du lịch trực tuyến An Giang”,

“Nghiên cứu xây dựng bản đồ GIS trực tuyến phục vụ Du lịch tỉnh An Giang” là đề tài khoa học cấp tỉnh do Khoa Công nghệ - Thông tin, Trường Đại học An Giang chủ trì thực hiện. Kết quả nghiên cứu sẽ được chuyển giao cho Trung Tâm Xúc tiến Du lịch quản lý và sử dụng.

Có mặt tại buổi triển khai có TS. Đoàn Thanh Nghị - Trưởng Khoa Công nghệ - Thông Tin, Trường Đại học An Giang, Chủ nhiệm nhiệm vụ khoa học; Ths. Lê Minh Tuấn Lâm – Phó Trưởng phòng Quản lý khoa học và Đào tạo sau đại học, Trường Đại học An Giang; Ths. Huỳnh Thị Như Lam – Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch và các chuyên viên Trung tâm Xúc tiến Du lịch.

Đây là đề tài Khoa học cấp tỉnh do Nhóm nghiên cứu của Trường Đại học An Giang chủ trì, phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Du lịch xây dựng, thử nghiệm thành công và đang trong quá trình thực hiện chuyển giao công nghệ. Ứng dụng bao gồm hai phần chính: Hệ thống thông tin du lịch và Bản đồ du lịch. Nhóm nghiên cứu đã dựa trên cơ sở thực nghiệm và khảo sát du lịch An Giang để tổng hợp thành 13 lớp dữ liệu về khu điểm du lịch, văn hóa, lịch sử, nhà hàng, khách sạn....giúp người dùng có thể định vị vị trí, tìm kiếm đường đi, xem video, truy cập thông tin một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất, đặc biệt là chức năng chatbox du lịch để truy vấn thông tin du lịch trực tuyến, ứng dụng này sử dụng trên trình duyệt web vừa được phát triển trên thiết bị di động. Hiện nay ứng dụng được chạy trực tuyến tại địa chỉ http://agtravellive.com, lượt truy cập đạt 500 lượt/tháng và nhận được nhiều phản hồi tích cực của người dùng.

Đây là nền tảng công nghệ quan trọng giúp ngành Du lịch An Giang bắt kịp xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 trên toàn quốc cũng như những Quy hoạch phát triển du lịch An Giang giai đoạn 2014 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 … Với bản đồ GIS trực tuyến, du khách có thể tìm hiểu, trải nghiệm các danh lam, thắng cảnh của du lịch An Giang dù ở bất cứ đâu với công nghệ thông tin. Nhờ đó mà du khách có thể tối ưu hóa việc tìm kiếm thông tin Du lịch và chỉ dẫn lộ trình khi đến An Giang.

Qua buổi giới thiệu về ứng dụng Hệ thống thông tin du lịch An Giang, Bà Huỳnh Thị Như Lam – Giám đốc TTXTDL cũng chia sẻ, đây là một kết quả nghiên cứu đáng mong đợi, ứng dụng này sẽ là một công cụ hữu ích phục vụ cho ngành du lịch tỉnh nhà. Thời gian tới, Trung tâm Xúc tiến Du lịch sẽ phối hợp với nhóm nghiên cứu Trường Đại học An Giang tổ chức tập huấn cho cán bộ tiếp tục khai thác và sử dụng một cách có hiệu quả. Việc đưa công nghệ vào phát triển du lịch thực sự hứa hẹn sẽ góp phần nâng cao vị thế và hình ảnh du lịch An Giang đến du khách trong và ngoài nước.

+
Nguồn: Tuyết Hương

Nhận xét của bạn