Chùa Thommannimit
Chưa đánh giá

Chùa Thommannimit nơi thờ cúng của người dân bản địa có kiến trúc cổ kính, không gian rộng rãi yên tĩnh thu hút nhiều khách du lịch từ phương xa. Phía sau chùa hằng năm có tổ chức ngày hội đua bò của người Khmer.
Địa chỉ: 366, Đường 948, Ấp Vĩnh Hạ, Xã Vĩnh Trung, Huyện Tịnh Biên
Điện thoại: 02963549166
Phân loại: Di tích kiến trúc nghệ thuật

Hội đua bò là nét đặc sắc riêng có trong lễ hội truyền thống Sene dolta hằng năm của đồng bào dân tộc Khmer An Giang và người Khmer vùng Bảy Núi.

Ngày 4.10, tại sân đua chùa Thơm Mít, xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên (An Giang), 64 cặp bò được tuyển chọn từ các vòng thi đã bước vào tranh tài theo thể thức loại trực tiếp. Sau một ngày thi đấu gay cấn, hấp dẫn, đôi bò số 16 của ông Dương Văn Hiệp ở xã Vĩnh Trung, huyện Tịnh Biên đã đoạt Cúp vô địch Giải "Đua bò Bảy Núi tranh Cúp Truyền hình An Giang lần thứ 22 năm 2013".

Hội đua bò là nét đặc sắc riêng có trong lễ hội truyền thống Sene dolta hằng năm của đồng bào dân tộc Khmer An Giang và người Khmer vùng Bảy Núi. Nét "độc" của hội đua bò Bảy Núi là mỗi lần đua chỉ có 2 đôi bò chạy thi với nhau để chọn một đôi vào vòng trong, và kết thúc, kẻ thắng người thua, đều được hưởng chung niềm vui thắng lợi của một năm được mùa và hướng tới một mùa vụ mới…

Nguồn: Trọng Bình - Báo Dân Việt
+

Nhận xét của bạn