Vườn Thốt Nốt An Nông
Chưa đánh giá

Không chỉ nổi tiếng với cánh rừng tràm Trà Sư, công trình thánh đường Mubarak tuyệt mỹ hay món bún cá lóc Châu Đốc, An Giang còn níu chân du khách bởi quang cảnh thanh bình và an yên của những cánh đồng thốt nốt đẹp
Địa chỉ: 147, Unnamed Road, Ấp An Biên, Xã An Nông, Huyện Tịnh Biên
Điện thoại: 02963887156
Phân loại: Điểm du lịch

Thốt nốt ở An Giang không đơn thuần là một loại cây tạo nên đặc sản đã trở thành thương hiệu của vùng Bẩy Núi. Người Khmer ở An Giang coi cây thốt nốt như một biểu tượng mang “hồn cốt” con người ở vùng đất huyền bí và tươi đẹp này. Cây thốt nốt hay còn gọi là cây thốt lốt là loài cây được trồng khá nhiều ở vùng biên giới Việt Nam - Campuchia. Tên gọi thốt nốt trong tiếng Việt có nguồn gốc từ tiếng Khmer th'not. Đây là loài cây được người dân Khmer An Giang trồng làm nguyên liệu tạo ra đường thốt nốt thơm ngon nổi tiếng.

Cánh đồng thốt nốt không phải là một địa điểm để khai thác du lịch nhưng đây lại là một trong những cảnh đẹp của đất An Giang. Trên đường đến với Thất Sơn chắc chắn bạn sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp của cánh đồng tuyệt đẹp này. Thốt nốt có thể vươn cao lên đến 30 m với thân cao to, thẳng tắp và khi nhìn từ phía xa xa, thân thốt nốt trông như thân cây dừa. Không gian bình yên, mộc mạc ở nơi đây sẽ cho bạn tìm thấy chính mình, được tự do tự tại và an yên ngay trên mảnh đất An Giang này.

Vào mùa nước nổi, từng hàng thốt nốt soi bóng xuống cánh đồng ngập lũ lóng lánh đầy màu sắc mà những tay máy dù không chuyên cũng có thể chớp được những khoảnh khắc để đời. Mùa lúa, trên tấm thảm vàng mênh mông, những hàng cây thốt nốt nghiêng soi như những cánh tay của thiên nhiên ngả dài ôm lấy cánh đồng bất tận. Những buổi bình minh rực đỏ hay khi chiều tà tím thẫm trên đồng thốt nốt, đứng trên bờ ruộng, nhìn những nông dân leo trèo thoăn thoắt trên cây thốt nốt, bóng người, bóng cây như hòa với bóng trời in xuống tấm thảm thiên nhiên vô cùng tươi đẹp. 

Khoảnh khắc hoàng hôn khi bầu trời sắc hồng lung linh đổ lên nền trời, mây trôi lững lờ, những hàng thốt nốt xanh rì điểm tô giữa đồng lúa vàng ươm hẳn sẽ khiến bạn cảm thấy say đắm, yêu mến mảnh đất này biết bao. Cây thốt nốt cho cuộc sống con người nhiều sản vật. Từ nước thốt nốt dùng để cô thành một loại đường thơm ngon đặc biệt, vô cùng thích hợp với các món chè, bánh vùng Nam bộ. Nước thốt nốt tươi cũng được dùng như một loại nước giải khát hấp dẫn và chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể.

Nguồn: Sưu tầm - internet
+

Nhận xét của bạn